Huyện Ý Yên: Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi năm 2017

Hội khuyến học tỉnh - Công ty TNHH Dệt May Vĩnh Oanh - Hội khuyến học huyện đã tổ chức lễ trao 237 suất học bổng bằng xe đạp và học bổng bằng tiền cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nguy cơ phải bỏ học cần được hỗ trợ trên địa bàn huyện vào sáng ngày 24/9/2017. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chương trình huy động 2.000 suất học bổng cho 2.000 học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Nam Định do Hội khuyến học tỉnh phát động chào mừng kỷ niệm 21 năm Ngày Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 - 02/10/2017), chào mừng Đại hội Đại biểu Hội khuyến học tỉnh Nam Định lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Hội khuyến học tỉnh - Công ty TNHH Dệt May Vĩnh Oanh - Hội khuyến học huyện đã tổ chức lễ trao 237 suất học bổng bằng xe đạp và học bổng bằng tiền cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nguy cơ phải bỏ học cần được hỗ trợ trên địa bàn huyện vào sáng ngày 24/9/2017. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chương trình huy động 2.000 suất học bổng cho 2.000 học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Nam Định do Hội khuyến học tỉnh phát động chào mừng kỷ niệm 21 năm Ngày Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 - 02/10/2017), chào mừng Đại hội Đại biểu Hội khuyến học tỉnh Nam Định lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thêu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quỹ khuyến học tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ; Hội đồng quỹ khuyến học tỉnh; đồng chí Đinh Đức Tuyến – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tuấn Song – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Xuân Thành – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Ban thường vụ Hội khuyến học huyện, đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học, THCS, THPT, TTGDTX, Trường Trung cấp nghề TCMN truyền thống Nam Định và lãnh đạo hội khuyến học các xã, thị trấn; đại diện các bậc phụ huynh và 237 em học sinh nghèo vượt khó được nhận học bổng bằng xe đạp và học bổng bằng tiền.

Các đồng chí lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh Nam Định và các đồng chí lãnh đạo huyện trao học bổng cho học sinh vượt khó hiếu học huyện Ý Yên năm 2017.

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Nam Định nói chung, huyện Ý Yên nói riêng, nhằm động viên, khuyến khích các em tiếp tục cố gắng đạt thành tích cao trong học tập, Hội khuyến học tỉnh đã trao học bổng bằng xe đạp cho 120 em học sinh và 60 suất học bổng bằng tiền cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi,trong năm học 2016-2017 trên địa bàn huyện Ý Yên. Trong đó, mỗi suất học bổng bằng xe đạp trị giá 1.100.000 đồng, mỗi suất học bổng bằng tiền trị giá 1.000.000 đồng. Tổng giá trị phần thưởng là 192.000.000 triệu đồng. Tại hội nghị Công ty THNH Dệt may Vĩnh Oanh xã Yên Trị - huyện Ý Yên cũng đã trao 57 suất học bổng bằng tiền cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nguy cơ phải bỏ học, mỗi suất trị giá 500.000 nghìn đồng. Tổng giá trị phần thưởng là 28.500.000 đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thêu – Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quỹ khuyến học tỉnh Nam Định phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thêu – Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quỹ khuyến học tỉnh Nam Định ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của ngành giáo dục đào tạo, Hội khuyến học các cấp và các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đã phát huy truyền thống cách mạng và hiếu học của quê hương Ý Yên, ra sức thi đua phấn đấu đạt thành tích cao trong năm học qua. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Hội khuyến học và ngành giáo dục, đào tạo huyện nhà phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học qua, nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế thiếu sót; xác định rõ mục tiêu và tổ chức thực hiện tốt các giải pháp đề ra trong năm học mới. Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của huyện nhà để đáp ứng yêu cầu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Các thầy cô giáo tiếp tục vì học sinh thân yêu, ra sức phấn đấu để đào tạo các thế hệ học sinh luôn chăm ngoan học giỏi vâng lời ông bà, cha mẹ, là cháu ngoan Bác Hồ. Các bậc phụ huynh phối hợp chặt chẽ với nhà trường và xã hội trong việc quản lý giáo dục học sinh. Các cơ quan đơn vị, các tổ chức và toàn xã hội cần quan tâm nhiều hơn tới thế hệ trẻ, tích cực tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài tích cực giúp đỡ để Hội khuyến học các cấp hoạt động đạt kết quả cao hơn, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các cháu học sinh, đặc biệt các cháu có hoàn cảnh khó khăn được đi học. Các cháu học sinh cần noi gương các anh chị vượt khó vươn lên đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học mới đáp ứng niềm tin của các cấp, các ngành, các thầy cô giáo, bậc phụ huynh và toàn xã hội./.

Một số hình ảnh tại Lễ Trao học bổng cho học sinh vượt khó hiếu học huyện Ý Yên năm 2017

Đồng chí Nguyễn Thị Thêu - PCTTT HKH  tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quỹ khuyến học tỉnh và đồng chí Đinh Đức Tuyến – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
  trao học bổng cho học sinh vượt khó hiếu học huyện Ý Yên năm 2017.

Lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh và đồng chí Nguyễn Tuấn Song – PBT Thường trực HU trao học bổng cho học sinh vượt khó hiếu học huyện Ý Yên năm 2017.

Lãnh đạo HKH tỉnh và đồng chí Hoàng Xuân thành – PBTHU, Chủ tịch UBND huyện trao học bổng cho học sinh vượt khó hiếu học huyện Ý Yên năm 2017.

Nguồn tin: Ban biên tập trang Thông tin điện tử huyện